Hãng xe Hàn Quốc vừa công bố Hyundai Ioniq và Vision G Concept thắng 2 giải thưởng Good Design 2016 từ Chicago Athenaeum – Bảo tàng Kiến trúc và Thiết kế, và Trung tâm thiết kế nghệ thuật kiến trúc và Nghiên cứu Đô thị của Châu Âu. Đây là năm thứ hai liên tiếp Ioniq nhận được vinh dự này.

Hyundai thắng hai giải thưởng Good Design 2016

Hyundai Ioniq và Vision G Concept đã được công nhận trong số các thiết kế công nghiệp, sản phẩm và đồ họa sáng tạo, tiên tiến nhất thế giới vì sự chú trọng đến chất lượng thiết kế trong hình thức, tính năng và thẩm mỹ cao nhất. Sự chu đáo và sáng tạo của đội ngũ thiết kế của Hyundai trên hai mẫu xe này đạt tiêu chuẩn vượt ngoài sản phẩm tiêu dùng và đồ họa thông thường. Các nguồn tin tức xe hơi cho biết Good Design với tuổi đời 66 năm là giải thưởng thiết kế có uy tín nhất và lâu đời nhất được tổ chức trên toàn thế giới.

Ông Christian Narkiewicz-Laine, chủ tịch Chicago Athenaeum phát biểu: “Giải thưởng Good Design của Chicago Athenaeum chuyển tiếp những ý tưởng của quá trình thiết kế thể hiện sự xuất sắc, độ bền và sự nhận biêt mạnh mẽ trong cộng đồng của sản phẩm.  Với chiến thắng liên tục trong nhiều năm, Hyundai đã thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với sự đổi mới và thiết kế vượt trội thông qua sự đa dạng của các dòng xe.”

Hyundai Ioniq chính thức ra mắt tại Hàn Quốc.

Hyundai Ioniq chính thức ra mắt tại Hàn Quốc

Hyundai Ioniq là chiếc xe thân thiện môi trường đầu tiên trên thế giới cung cấp ba lựa chọn hệ thống dẫn động điện khác nhau trên cùng một nền tảng xe chuyên dụng và duy nhất – gồm các phiên bản Ioniq Hybrid, Ioniq Plug-in Hybrid và Ioniq hoàn toàn chạy điện. Dòng xe Hyundai Ioniq kết hợp thiết kế đoạt giải thưởng và trải nghiệm lái xe với các công nghệ an toàn và thuận tiện nhất khiến xe trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người tiêu dùng. Ioniq là một cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững toàn cầu của Hyundai vì nó đáp ứng nhu cầu của một nhóm lớn và ngày càng mở rộng của những người lái mà quan tâm đến một chiếc xe với khí thải thấp và hiệu quả cao để sử dụng hàng ngày. Trước đó, Hyundai Ioniq Hybrid vừa thắng giải “Xe của năm” tại Pháp.

Hyundai Concept Vision G Coupe đại diện cho dòng xe gia đình cao cấp của Hyundai.

Hyundai Concept Vision G Coupe đại diện cho dòng xe gia đình cao cấp của Hyundai

Hyundai Concept Vision G Coupe đại diện cho dòng xe gia đình cao cấp của Hyundai, hứa hẹn sự sang trọng, hiệu quả và phong cách kết hợp với giá trị và trách nhiệm. Những phẩm chất này là nền tảng của thương hiệu Hyundai. Định nghĩa sang trọng trên thị trường ô tô luôn luôn là một cuộc đấu tranh giữa tính hiệu quả và sự thoải mái. Ngày nay, ý tưởng sang trọng tập trung nhiều hơn vào sự thoải mái, và Hyundai đã tiến một bước dài trong việc đưa ra mẫu Concept Vision G. Thiết kế của Vision G Concept hấp dẫn cả bên trong và ngoài. Về ngoại thất, các nhà thiết kế kết hợp tỉ lệ của xe coupe lớn với hình ảnh tinh tế, sang trọng. Sự đổi mới được suy tính cẩn thận đối với công nghệ cửa cho phép mở tự động như có người phục vụ. Về nội thất, khoang lái là một minh chứng cho sự đơn giản, sang trọng và sự hoàn thiện chất lượng cao.

Ông Chris Chapman, nhà thiết kế chính của Trung tâm thiết kế Hyundai chia sẻ: Sự kiện ô tô Hyundai nhận giải thưởng Good Design 2016 cho các ý tưởng thiết kế độc đáo trên phân khúc xe khác nhau. Đạt giải thưởng này năm thứ hai liên tiếp đối với Ioniq thân thiện môi trường, và lần đầu tiên cho một mẫu Concept coupe sang trọng là một minh chứng cho vị trí dẫn đầu của Huyndai trong bối cảnh thị trường ô tô năng động và không ngừng thay đổi.”

Nguồn: Banxehoi.com – TH lược dịch